NHỮNG LỖI NGUY HIỂM CƠ BẢN KHI SỬ DỤNG XE SỐ TỰ ĐỘNG MÀ KHÁCH HÀNG HAY MẮC PHẢI

NHỮNG LỖI NGUY HIỂM CƠ BẢN KHI SỬ DỤNG XE SỐ TỰ ĐỘNG MÀ KHÁCH HÀNG HAY MẮC PHẢI

Xe số tự động chỉ được khởi động khi cần số ở vị trí P (Parking) và chân đạp phanh giữ an toàn

1. ĐẠP HAI CHÂN CÙNG LÚC

Khách hàng luôn cho rằng việc sử dụng mỗi chân 1 vị trí sẽ dễ dàng hơn vì mỗi chân sẽ có một nhiệm vụ riêng. Tuy nhiên, việc này là hoàn toàn sai trái, bởi vì hướng của cả phanh và ga đều chếch về bên phải, khi người lái đặt cả 2 chân về phía này thì tư thế ngoài sẽ không thoải mái và chắc chắn, khi có tình huống cấp bách chân phanh sẽ không đủ lực để kéo lại khi chân ga vẫn chưa nhả. Và theo thống kê hiện nay, số vụ tai nạn xảy ra do nhầm chân ga khá cao.

2. VỀ SỐ N KHI DỪNG ĐÈN ĐỎ

Một thói quen của rất nhiều khách hàng khi dừng đèn đỏ sẽ đẩy cần sô về N. Điều này có thực sự cần thiết và đúng không?

Theo suy nghĩ của nhiều người, khi cần số để ở D (Drive), khi đạp phanh sẽ tiêu hao nhiên liệu và hao mòn hộp số. Thực ra thì con số này vẫn chưa được thống kê vì nó quá ít, và mức độ thiệt hại khá thấp. Cho nên, việc để cần số về N khi dừng đền đỏ là không nhất thiết, nó chỉ làm tiêu tốn thêm thời gian táy máy quen tay của bạn mà thôi.

3. CHÂN CHỜ TRÊN BÀN ĐẠP GA

Một quy tắc khi sử dụng xe số tự động đó là “Không ga thì phanh”.

Tuy nhiên, nhiều người lại có thói quen luôn gác chân lên bàn đạp ga, điều này thực sự quá nguy hiểm nếu có tình huống cấp bách xảy ra, chúng ta thường mất lý trí và đạp nhầm chân ga với chân phanh, làm xe lao nhanh lên phía trên không kiểm soát, như thế sẽ rất nguy hiểm cho chính chúng ta và cả những phương tiện lưu thông phía trước. Vì vậy, chúng ta nên sửa thói quen đặt chân lên chân ga thường xuyên, mà hãy đặt ở chân phanh khi xe dừng, đỗ…

4. KHI XUỐNG DỐC CẦN SỐ VỀ N

Đây là thói quen của một số người lầm tưởng khi về cần số N, xe sẽ chạy theo quán tính giúp tiết kiệm nhiên liệu. Điều này không cần thiết cho lắm, bởi khi khởi động lại máy thì mức tiêu hao nhiên liệu còn nhiều hơn. Trong khi, việc làm này cũng rất nguy hiểm khi chúng ta liên tục phải đạp phanh, gây nóng do tần suất cao, dễ làm hư hỏng không xử lý kịp khi gặp vật cản bất ngờ.

5. TĂNG TỐC BẰNG CÁCH ĐẠP CHÂN GA LIÊN TỤC

Khi lưu thông trên đường cao tốc hoặc đường phẳng, nhiều người hay tăng tốc bằng cách đạp ga liên tục và giữ nguyên chân ga ở vị trí sát nút. Điều này hoàn toàn không đúng, vì nguyên tắc của hộp số tự động là nâng số khi đạp chân ga và hạ số khi nhả chân ga. Khi lưu thông, chúng ta nên để ý ở vòng tua để canh đúng lúc nên chuyển số, theo kiểm tra tương đối chính xác thì khi vòng tua ở mức 1000v/p thì tương đương xe đang ở số 1, 2000v/p tương đương xe đang ở số 2…cứ như vậy cho tới hết số. Vì vậy, để ý vòng tua ở mức 1000v/p, chúng ta sẽ nhả chân ga ra và đạp chân ga lên vòng tua 2000v/p, như thế chân ga sẽ từ từ nâng số và tăng tốc mà không bị ngộp và làm việc quá công suất.

  • Một số lưu ý giúp sử dụng xe số tự động an toàn:
  1. Lái xe với tinh thần thoải mái, tập trung cao độ
  2. Sử dụng cả gương chiếu hậu và camera lùi đúng cách
  3. Thắt dây an toàn cả người lái và những người ngồi trên xe
  4. Trang bị kiến thức cơ bản về xe số tự động
  5. Lốp dự phòng luôn có sẵn
  6. Hạn chế đi cao gót (nữ)

Trên đây là một số lỗi thường mắc phải khi lưu thông trên đường, quý khách nên tham khảo và áp dụng một cách thích hợp trong từng tình huống. Không nên chủ quan với bất cứ lý do nào. Hãy thực hiện đúng nguyên tắc và tuân thủ an toàn giao thông. Hãy đề cao tính an toàn cho bản thân và mọi người xung quanh!

Trân trọng!